Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:
  • 0949319999
  • 04.22 46 33 77
Thông tin hữu ích
Đối tác - khách hàng

Đổ sập dãy nhà giữa trung tâm Sài Gòn

22h đêm 31/1, căn nhà 2 tầng trên phố Hàm Nghi, gần chợ Bến Thành, quận 1, TP HCM, bất ngờ rung chuyển rồi sập đổ, chìm hẳn xuống hố sâu, kéo theo 9 căn khác nghiêng, nứt.

Đổ sập dãy nhà giữa trung tâm Sài Gòn

22h đêm 31/1, căn nhà 2 tầng trên phố Hàm Nghi, gần chợ Bến Thành, quận 1, TP HCM, bất ngờ rung chuyển rồi sập đổ, chìm hẳn xuống hố sâu, kéo theo 9 căn khác nghiêng, nứt.

Gần 100 người sinh sống tại khu nhà đã may mắn thoát nạn. Tại hiện trường, dãy nhà sập là kiến trúc được xây dựng thời Pháp. Căn 2 tầng bị sụp xuống hố sâu, phía dưới là một hàm ếch rộng hàng chục m2, nước tuôn xối xả từ bên trong. Một xe ôtô 7 chỗ trong nhà cũng bị nhấn chìm. Căn kế cận là trụ sở của công ty cũng bị kéo đổ một phần. Những ngôi nhà còn lại cũng bị nứt vách phía sau.

“Tôi đang ở trong nhà thì thấy căn nhà mình rung rinh. Ngay sau đó là một tiếng ầm vang lên. 21 người trong nhà, có người đã ngủ phải tỉnh giấc chạy tán loạn ra ngoài không kịp mang theo tài sản gì”, anh Lưu Văn Minh Hoàng sống trong căn số 11 kể lại.

Cùng cảnh ngộ với những người trong nhà anh Hoàng, hàng chục người khác cũng bồng bế nhau chạy ra đường lánh nạn.

 

Đội cứu hộ cứu nạn thành phố đã có mặt để tìm kiếm người dưới đống đổ nát. Ảnh: An Nhơn.

Đội cứu hộ cứu nạn thành phố đã có mặt để tìm kiếm người dưới đống đổ nát phía sau. Ảnh: An Nhơn.

 

Tuyến đường Hàm Nghi ngay lập tức bị phong tỏa. Xe cứu thương hú còi inh ỏi. Đội cứu nạn cứu hộ thuộc Sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP HCM đã chi viện cả trăm người có mặt tại hiện trường để triển khai cứu nạn.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Trung Tín cũng có mặt chỉ đạo khắc phục sự cố.

 

Đến gần 0h ngày 1/2, sau khi xác minh mọi người trong căn nhà sập đã chạy thoát ra ngoài, không còn ai bên trong thì công tác cứu nạn chấm dứt. Nhưng đội cứu hộ vẫn túc trực tại hiện trường để đề phòng sự cố tiếp diễn.

Các căn nhà bị sập nằm sát công trình tòa nhà gồm 5 tầng hầm và 40 tầng tháp góc đường Hàm Nghi - Tôn Đức Thắng, cách bờ sông Sài Gòn chưa đầy 100 mét. Trong đó, căn nhà bị chôn vùi là nơi ở và văn phòng làm việc của các công nhân thi công tòa nhà này.

Rất may không có người bị chôn vùi khi vụ sập xảy ra trong đêm. Ảnh: An Nhơn.

Rất may không có người bị chôn vùi khi vụ sập xảy ra trong đêm. Ảnh: An Nhơn.

Tòa tháp này do nhà thầu Pháp thi công vào đầu năm 2009, dự kiến hoàn thành cuối năm 2010. Hiện nơi này đã thi công được khoảng 3-4 tầng. Người dân xung quang khu vực nghi ngờ, nguyên nhân sập đổ do thi công tòa nhà cao tầng này.

Theo đó, cách đây một tuần, người dân đã thông báo với đơn vị thi công là 10 căn nhà từ số 3 đến 21 đã bị nứt, lún. Phía thi công đã yêu cầu người dân chuyển nơi khác để ở để có hướng khắc phục. Tuy nhiên, sau nhiều cuộc họp hai bên vẫn chưa ngã ngũ thì sự cố đã xảy ra.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân.

An Nhơn

 

Tin liên quan